Tại sao nên thay Bugi đúng kỳ hạn cho xe KTM ?

2,154 lượt xem   24/09/2016

Bugi là bộ phận đóng vai trò quan trọng trong việc đánh lửa trong buồng đốt và đó cũng chính là động nặng để chiếc xe có thể hoạt động được. Thường thì các biker đều không chú ý đến điều này lắm khi mà chiếc xe vẫn vận hành và đề nổ bình thường.

Nhưng trong hướng dẫn của KTM thì bạn nên thay bugi ở 5000km odo hoặc 10000km odo. Vậy câu hỏi ở đây là tại sao phải thay đúng kỳ hạn với riêng xe KTM.
Như các bạn đã biết Bugi sau một thời gian sử dụng thì khả năng đánh lửa sẽ kém đi, khoảng cách đánh lửa sẽ bị xa ra, và gần như nếu cố sử dụng thì khi hoạt động có thể trong vài lần bạn sẽ thấy chiếc xe của mình nổ hụt một nhịp.(rất nhỏ thôi cảm nhận kỹ mới rõ). Và đặc biệt để sinh momen xoắn lớn thì việc đánh lửa đúng và kịp thời điểm cũng là yếu tố quan trọng để đảm bảo hiệu năng cao nhất của chiếc xe.

Lược qua một số tính năng chúng ta sẽ đi sang bước: "Tự Thay Bugi KTM ngay tại nhà"
Nên nhớ hãy chọn đúng mã hoặc qua KTM Hà Nội để được cung cấp đúng loại bugi nhé.

Bước 1: Tháo Nắp nhựa truyền điện vào bugi
Bước 2: mở bộ tool lấy món tròng chuyên dụng để mở bugi.
Chú ý bên trong có cục cao su nên hãy chọc ra để có thể dễ dàng luồn thanh tròng vào trong để mở bugi.
Bước 3: sử dụng cờ lê hoặc tròng 13mm để mở tháo bugi
Bước 4: Chắc bạn còn nhớ cục cao su lúc nãy chưa biết làm gì, hãy nhét vào trong theo hình và cắm lại vào bugi thật mạnh để nhấc bugi ra.
Bước 5: lại tháo cục cao su ra và nhét bugi mới vào, làm lại các bước 3, bước 1 để hoàn tất việc thay bugi.
Lưu ý: Bugi luôn đúng chuẩn theo mã dành cho đúng chiếc xe KTM của bạn, Giả sử nếu sai cỡ bugi thì ngắn quá dẫn đến không thể đánh nổ buồng đốt, dài quá sẽ đánh bay đầu bugi và miếng kim loại nhỏ đó có thể cào nát buồng đốt lột hết biên xe và dẫn đến chiếc xe của bạn chuyển sang hàng trưng bày kỷ niệmKTM Hà Nội – Hotline: 0943.495.299 luôn bên bạn dù bạn ở nơi đâu.
Nếu bạn là một người sử dụng xe thông thái thì nên qua các đại lý chính hãng của KTM để được bảo dưỡng đúng cách và chuyên nghiệp nhất.

Từ khóa: bugi  Spark plug  Spark plug ktm 

Bình luận & chia sẻ bài viết