THAY DẦU KTM Duke 250/390 và RC 250/390 với mức dầu như thế nào là đúng?

6,666 lượt xem   24/09/2016

Bài tiếp theo đây chúng ta cùng ngâm cứu về cách thay dầu cảu Duke 390 và RC 390. Chắc ở bài trước : “THAY DẦU cho KTM Duke 200 TẠI NHÀ KHÓ HAY DỄ?” đã sơ bộ về các đồ dùng cần thiết để thay dầu rồi.

Một số lưu ý khi thay dầu
- Nên thay theo đúng hướng dẫn của User Manual. Hoặc hỏi tư vấn từ KTM Hà Nội.
- Nếu các bạn chọn loại dầu thay không đúng chỉ số cho phép thì việc chiếc xe của bạn càng ngày càng già đi là rất nhanh chóng.
- Thường loại dầu có chỉ số 10W50 hoặc 15W50(loại này cho thời tiết lạnh ko cần thiết ở VN). Hãy chọn nhớt tốt.
- Nên thay dầu ở vị trí phù hợp, tránh đất cát vô tình lọt vào trong buồng máy.

Một lần lữa mình nhắc lại các bạn là ốc của KTM rất đặc biệt nên hãy sử dụng lực vừa phải để xiết ốc thôi nhé.

Bước 1: Vẫn là nổ máy để dầu nóng lên từ 10-15s nhé.
Bước 2: Tháo bộ mỏ cầy nhựa dưới lốc máy ra. Sử dụng lục và tròng 10mm để tháo. Các điểm tháo được minh họa bằng hình ảnh dưới đây.

Với KTM Duke 390
Với KTM RC 390dùng tay kéo ốp sườn để tách lẫy nhựa ra khỏi yếm mỏ cầy


dùng tay kéo ốp sườn để tách lẫy nhựa ra khỏi yếm mỏ cầyBước 3: Sử dụng tròng 18mm để tháo ốc xả dầu. dùng kìm mỏ nhọn gắp lọc dầu bé ra khỏi lỗ xả dầu
Sử dụng tròng 13mm để tháo ốc xả dầu nhỏ phía dưới gầm máy


Nhìn từ trong sách nó là như thế này nhé !

Bước 4: Sử dụng tròng 8mm để tháo nắp lọc dầu to bên phải


Bước 5: Ngâm lọc dầu mới và trong dầu chuẩn bị đổ mới.
Bước 6: Vệ sinh toàn bộ các chi tiết vừa tháo ra từ máy, và lắp lọc dầu to kèm nắp lọc dầu vào. Lưu ý ở đây chính là mức siết ốc cực kỳ thấp tại lọc dầu to (8Nm). Chú ý thêm đó là kiểm tra các O-ring còn nguyên vẹn hay đã bị dập nát thì nên thay thế.
Bước 7: Lắp lại lọc dầu bé và các ốc xả dầu lại với lực vặn tương đối (15Nm) riêng ốc xả dầu 13mm ở dưới gầm máy nên vừa tay không vặn mạnh quá (12Nm)

Bước 8: Mở nắp đổ dầu và đổ dầu vào, với việc thay lọc thì mức dầu của chiếc KTM Duke 390 và chiếc KTM RC 390 này ở khoảng 1.7L . Nên dựng xe ở mức thẳng đứng, hoặc nhờ bạn giữ xe ở mức thẳng đứng để kiểm tra dầu qua

ắt dầu theo hình.

Resigzed Image Click this bar to view the full image.


Bước 9: Nổ máy từ 20s-30s để dầu mới bắt đầu được hoạt động trong máy và bôi trơn lại toàn bộ các chi tiết máy bên trong.


Bước 10: Để xe trong vòng từ 2-5 phút trong tình trạng tắt máy và kiểm tra lại dầu qua mắt thăm dầu. nhớ là vẫn luôn để xe trong tình trạng thẳng xe.
Bước 11: lắp lại chi tiết mỏ cầy của xe.

Vậy là bạn đã có thể tự thay dầu ở nhà rồi nhé. Các bạn nên chọn loại dầu tốt có khả năng vận hành cao và sau 5000km mới phải thay mới lại. Thêm một lần nữa nhắc lại là các bạn nên đọc service manual và để chỉnh lại thông số trên xe về bộ đếm km giảm trừ để thông báo cho quãng đường cần thay dầu sắp tới.

KTM Hà Nội – Hotline: 0943.495.299 luôn bên bạn dù bạn ở nơi đâu.
Nếu bạn là một người sử dụng xe thông thái thì nên qua các đại lý chính hãng của KTM để được bảo dưỡng đúng cách và chuyên nghiệp nhất.

Bình luận & chia sẻ bài viết