Xúc Rửa Két Nước cho xe KTM - Tưởng Khó Mà Dễ

2,925 lượt xem   24/09/2016

Bài tiếp theo đây là về bộ môn nước làm mát cho động cơ KTM. Như các bạn đã biết thì bộ tản nhiệt đóng vai trò quan trọng của những động cơ phân khối lớn. Việc giảm nhiệt giúp động cơ duy trì tốt ở mức nhiệt lượng cho phép đề ra của nhà sản xuất.

Tuy nhiên sau một thời gian dài sử dụng thì két nước của chúng ta cũng sẽ có những mảng bám cặn, hay rằng việc nóng máy diễn ra khá nhanh, Đó chính là việc bị giảm hiệu năng của hệ thống làm mát.

Bài viết dưới đây sẽ mô tả cơ bản các làm thế nào để bạn có thể rửa két nước và bộ bơm nước làm mát trong động cơ.

Bước 1: Bạn tháo bộ dàn nhựa mỏ cầy ra.

Tiếp đến là ốc xả nước làm mát với tròng 8mm. xem dưới hình để biết chính xác ốc này nhé.
bạn cần đê ý là đừng làm lúc xe đang nóng nhé, cẩn thận bỏng tay. Sau đó bạn tháo cái nắp két chính ra để nước mát thoát hết ra một cách hoàn toàn.
Vậy là bạn đã xả nước mát thành công rồi. Chúng ta cùng đến với bước 2 là xúc rửa két nước.

Bước 2: bạn chuẩn bị một chai nước cất tinh khiết 1.5L nhé. sau đó đổ vào chỗ nắp két nước chính đã được tháo ra.
Lưu ý là nên đổ một ít trước xem nước nó đã chảy ra theo lỗ xả chưa.
Sau khi lỗ xả thoát nước. Bạn đề máy để ga-ăng-ty và tiếp tục đổ nước cất vào nhé. (nước tinh khiết nó sẽ không bám cặn trong hệ thống làm mát.)
Cứ vừa nổ máy vừa châm nước vào để nước cất được bơm đẩy hoạt động quanh khu trục bơm và bộ két làm mát. Sau khi đổ hết chai 1.5L thì bạn cứ để nổ cho đến khi thấy ống xả thoát hết nước.

Bước 3: Tắt máy và đóng lại ốc xả nước mát (vừa tay thôi nhé đừng tay to toét ốc). Và giờ là bạn lấy chai nước mát chuyên dụng (ở đây mình dùng loại của Agip)
Bạn đổ nước mát qua nắp chính trước. Khi đổ nhớ nổ máy để bơm hoạt động, đẩy toàn bộ nước mát mới vào trong buồng bơm. Bạn sẽ thấy nước mát đổ xong nó lại tụt xuống vì bơm đang hoạt động. Nhớ đổ đầy đến miệng rồi chờ một chút. Nếu không thấy hiện tượng nước mát hụt xuống thì bạn tiếp tục vê ga lên tâm 5-7000 rpm để bơm hoạt động hết công suất, và lúc đó các bọt khí còn dư sẽ nổi lên.
Nổ thêm một lúc nếu khi đã không còn hiện tượng bọt khí, thì đây là lúc bạn đóng nắp két nước chính vào (nhớ là vẫn trong tình trạng nổ máy, lưu ý đeo găng tay để tránh bị bỏng).

Bước 4: Khi hoàn tất các bước trên thì việc còn lại là châm thêm nước mát vào bình phụ
Vậy là bạn đã có thể xúc rửa két nước mát sau lâu ngày sử dụng rồi đó. Nhớ rằng Két nước cho KTM 125/200/250/390 Mặc định kèm cả bình phụ là tròn chĩnh 1L nhé.

KTM Hà Nội - Nỗ Lực Vươn Xa

Để được chăm sóc két nước một cách chuyên nghiệp thì bạn có thể qua các đại lý chính hãng của KTM để được thực hiện đúng qui trình XÚC RỬA KÉT NƯỚC cho KTM nhé.
Hotline: 0943.495.299

Bình luận & chia sẻ bài viết